Q: A bag contains 6 white and 4 black balls. Two balls are drawn at random. What's the probability that they are the same color?
A) 1/2
B) 7/15
C) 8/15
D) 1/9
Answer: B) 7/15
Explanation
Here's how to solve the problem:
1. Probability of Two White Balls:
First ball: 6 white balls out of 10 total = 6/10 chance
Second ball (after taking out one white): 5 white balls left out of 9 total = 5/9 chance
Combined probability of two white: (6/10) * (5/9) = 1/3
2. Probability of Two Black Balls:
First ball: 4 black balls out of 10 total = 4/10 chance
Second ball (after taking out one black): 3 black balls left out of 9 total = 3/9 chance
Combined probability of two black: (4/10) * (3/9) = 2/15
3. Total Probability (same color):
Since getting two white OR two black fulfills the condition, add the probabilities from step 1 and step 2: 1/3 + 2/15 = 7/15
Therefore, the probability of drawing two balls of the same color is 7/15.
Hindi
เคช्เคฐเคถ्เคจ: เคเค เคฌैเค เคฎें 6 เคธเคซेเคฆ เคเคฐ 4 เคाเคฒी เคेंเคฆें เคนैं। เคฆो เคेंเคฆें เคฏाเคฆृเค्เคिเค เคฐूเคช เคธे เคจिเคाเคฒी เคाเคคी เคนैं। เคเคธเคी เค्เคฏा เคช्เคฐाเคฏिเคเคคा เคนै เคि เคตे เคเค เคนी เคฐंเค เคे เคนैं?
เค) 1/2
เคฌी) 7/15
เคธी) 8/15
เคกी) 1/9
เคเคค्เคคเคฐ: เคฌी) 7/15
เคธ्เคชเคท्เคीเคเคฐเคฃ
เคฏเคนां เคธเคฎเคธ्เคฏा เคो เคนเคฒ เคเคฐเคจे เคा เคคเคฐीเคा เคฌเคคाเคฏा เคเคฏा เคนै:
1. เคฆो เคธเคซेเคฆ เคेंเคฆों เคी เคช्เคฐाเคฏिเคเคคा:
เคชเคนเคฒी เคेंเคฆ: เคुเคฒ 10 เคฎें เคธे 6 เคธเคซेเคฆ เคेंเคฆ = 6/10 เคฎौเคा
เคฆूเคธเคฐी เคेंเคฆ (เคเค เคธเคซेเคฆ เคेंเคฆ เคจिเคाเคฒเคจे เคे เคฌाเคฆ): เคुเคฒ 9 เคฎें เคธे 5 เคธเคซेเคฆ เคेंเคฆें เคถेเคท = 5/9 เคฎौเคा
เคฆो เคถ्เคตेเคคों เคी เคธंเคฏुเค्เคค เคช्เคฐाเคฏिเคเคคा: (6/10) * (5/9) = 1/3
2. เคฆो เคाเคฒी เคेंเคฆों เคी เคช्เคฐाเคฏिเคเคคा:
เคชเคนเคฒी เคेंเคฆ: เคुเคฒ 10 เคฎें เคธे 4 เคाเคฒी เคेंเคฆ = 4/10 เคฎौเคा
เคฆूเคธเคฐी เคेंเคฆ (เคเค เคाเคฒी เคेंเคฆ เคจिเคाเคฒเคจे เคे เคฌाเคฆ): เคुเคฒ 9 เคฎें เคธे 3 เคाเคฒी เคेंเคฆें เคถेเคท = 3/9 เคฎौเคा
เคฆो เคाเคฒे เคी เคธंเคฏुเค्เคค เคธंเคญाเคตเคจा: (4/10) * (3/9) = 2/15
3. เคुเคฒ เคธंเคญाเคต्เคฏเคคा (เคธเคฎाเคจ เคฐंเค):
เคूँเคि เคฆो เคธเคซ़ेเคฆ เคฏा เคฆो เคाเคฒे เคฎिเคฒเคจा เคถเคฐ्เคค เคो เคชूเคฐा เคเคฐเคคा เคนै, เคเคฐเคฃ 1 เคเคฐ เคเคฐเคฃ 2 เคธे เคธंเคญाเคตเคจाเคँ เคोเคก़ें: 1/3 + 2/15 = 7/15
เคเคธเคฒिเค, เคเค เคนी เคฐंเค เคी เคฆो เคेंเคฆें เคจिเคाเคฒเคจे เคी เคช्เคฐाเคฏिเคเคคा 7/15 เคนै।
Telugu
เฐช్เฐฐ: เฐเฐ เฐธంเฐిเฐฒో 6 เฐคెเฐฒుเฐชు เฐฎเฐฐిเฐฏు 4 เฐจเฐฒుเฐชు เฐฌంเฐคుเฐฒు เฐంเฐాเฐฏి. เฐฐెంเฐกు เฐฌంเฐคుเฐฒు เฐฏాเฐฆృเฐ్เฐిเฐంเฐా เฐก్เฐฐా เฐేเฐฏเฐฌเฐกเฐคాเฐฏి. เฐ เฐตి เฐเฐే เฐฐంเฐుเฐฒో เฐంเฐกే เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค เฐเฐฎిเฐి?
เฐ) 1/2
เฐฌి) 7/15
เฐธి) 8/15
เฐกి) 1/9
เฐธเฐฎాเฐงాเฐจం: เฐฌి) 7/15
เฐตిเฐตเฐฐเฐฃ
เฐธเฐฎเฐธ్เฐฏเฐจు เฐเฐฒా เฐชเฐฐిเฐท్เฐเฐฐింเฐాเฐฒో เฐเฐ్เฐเฐก เฐంเฐฆి:
1. เฐฐెంเฐกు เฐคెเฐฒ్เฐฒเฐจి เฐฌంเฐคుเฐฒ เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค:
เฐฎొเฐฆเฐి เฐฌంเฐคి: เฐฎొเฐค్เฐคం 10เฐฒో 6 เฐคెเฐฒ్เฐฒ เฐฌంเฐคుเฐฒు = 6/10 เฐ เฐตเฐాเฐถం
เฐฐెంเฐกเฐต เฐฌంเฐคి (เฐเฐ เฐคెเฐฒ్เฐฒเฐจి เฐคీเฐธిเฐจ เฐคเฐฐ్เฐตాเฐค): 9 เฐฎొเฐค్เฐคం = 5/9 เฐ เฐตเฐాเฐถంเฐฒో 5 เฐคెเฐฒ్เฐฒเฐจి เฐฌంเฐคుเฐฒు เฐฎిเฐిเฐฒి เฐเฐจ్เฐจాเฐฏి
เฐฐెంเฐกు เฐคెเฐฒుเฐชు เฐเฐฒเฐฏిเฐ เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค: (6/10) * (5/9) = 1/3
2. เฐฐెంเฐกు เฐจเฐฒ్เฐฒเฐจి เฐฌంเฐคుเฐฒ เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค:
เฐฎొเฐฆเฐి เฐฌంเฐคి: เฐฎొเฐค్เฐคం 10เฐฒో 4 เฐฌ్เฐฒాเฐ్ เฐฌంเฐคుเฐฒు = 4/10 เฐ เฐตเฐాเฐถం
เฐฐెంเฐกเฐต เฐฌంเฐคి (เฐเฐ เฐจเฐฒ్เฐฒเฐจి เฐคీเฐธిเฐจ เฐคเฐฐ్เฐตాเฐค): 9 เฐฎొเฐค్เฐคం = 3/9 เฐ เฐตเฐాเฐถంเฐฒో 3 เฐฌ్เฐฒాเฐ్ เฐฌంเฐคుเฐฒు เฐฎిเฐిเฐฒి เฐเฐจ్เฐจాเฐฏి
เฐฐెంเฐกు เฐจเฐฒుเฐชు เฐเฐฒเฐฏిเฐ เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค: (4/10) * (3/9) = 2/15
3. เฐฎొเฐค్เฐคం เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค (เฐ เฐฆే เฐฐంเฐు):
เฐฐెంเฐกు เฐคెเฐฒుเฐชు เฐฒేเฐฆా เฐฐెంเฐกు เฐจเฐฒుเฐชుเฐจు เฐชొంเฐฆเฐกం เฐทเฐฐเฐคుเฐจు เฐจెเฐฐเฐตేเฐฐుเฐธ్เฐคుంเฐฆి เฐాเฐฌเฐ్เฐి, เฐฆเฐถ 1 เฐฎเฐฐిเฐฏు เฐฆเฐถ 2 เฐจుంเฐกి เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐคเฐฒเฐจు เฐోเฐกింเฐంเฐกి: 1/3 + 2/15 = 7/15
เฐ ంเฐฆుเฐตเฐฒ్เฐฒ, เฐเฐే เฐฐంเฐు เฐฏొเฐ్เฐ เฐฐెంเฐกు เฐฌంเฐคుเฐฒเฐจు เฐీเฐฏเฐกాเฐจిเฐి เฐธంเฐญాเฐต్เฐฏเฐค 7/15.
Tamil
เฎே: เฎเฎฐு เฎชைเฎฏிเฎฒ் 6 เฎตெเฎณ்เฎณை เฎฎเฎฑ்เฎฑுเฎฎ் 4 เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณ் เฎเฎณ்เฎณเฎฉ. เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณ் เฎீเฎฐเฎฑ்เฎฑ เฎฎுเฎฑைเฎฏிเฎฒ் เฎตเฎฐைเฎฏเฎช்เฎชเฎுเฎிเฎฉ்เฎฑเฎฉ. เฎ เฎตை เฎเฎฐே เฎจிเฎฑเฎค்เฎคிเฎฒ் เฎเฎฐுเฎช்เฎชเฎคเฎฑ்เฎாเฎฉ เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு เฎเฎฉ்เฎฉ?
A) 1/2
B) 7/15
C) 8/15
D) 1/9
เฎชเฎคிเฎฒ்: เฎ) 7/15
เฎตிเฎณเฎ்เฎเฎฎ்
เฎிเฎ்เฎเฎฒை เฎเฎต்เฎตாเฎฑு เฎคீเฎฐ்เฎช்เฎชเฎคு เฎเฎฉ்เฎชเฎคு เฎเฎ்เฎே:
1. เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎตெเฎณ்เฎณைเฎช் เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณிเฎฉ் เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு:
เฎฎுเฎคเฎฒ் เฎชเฎจ்เฎคு: เฎฎொเฎค்เฎคเฎฎ் 10เฎฒ் 6 เฎตெเฎณ்เฎณை เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณ் = 6/10 เฎตாเฎฏ்เฎช்เฎชு
เฎเฎฐเฎฃ்เฎாเฎตเฎคு เฎชเฎจ்เฎคு (เฎเฎฐு เฎตெเฎณ்เฎณை เฎจிเฎฑเฎค்เฎคை เฎเฎுเฎค்เฎค เฎชிเฎฑเฎு): 9 เฎฎொเฎค்เฎคเฎค்เฎคிเฎฒ் 5 เฎตெเฎณ்เฎณை เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณ் = 5/9 เฎตாเฎฏ்เฎช்เฎชு
เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎตெเฎณ்เฎณை เฎจிเฎฑเฎ்เฎเฎณிเฎฉ் เฎเฎฐுเฎ்เฎிเฎฃைเฎจ்เฎค เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு: (6/10) * (5/9) = 1/3
2. เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณிเฎฉ் เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு:
เฎฎுเฎคเฎฒ் เฎชเฎจ்เฎคு: เฎฎொเฎค்เฎคเฎฎ் 10เฎฒ் 4 เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณ் = 4/10 เฎตாเฎฏ்เฎช்เฎชு
เฎเฎฐเฎฃ்เฎாเฎตเฎคு เฎชเฎจ்เฎคு (เฎเฎฐு เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎจிเฎฑเฎค்เฎคை เฎเฎுเฎค்เฎค เฎชிเฎฑเฎு): 9 เฎฎொเฎค்เฎคเฎค்เฎคிเฎฒ் 3 เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณ் = 3/9 เฎตாเฎฏ்เฎช்เฎชு
เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎจிเฎฑเฎ்เฎเฎณிเฎฉ் เฎเฎฐுเฎ்เฎிเฎฃைเฎจ்เฎค เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு: (4/10) * (3/9) = 2/15
3. เฎฎொเฎค்เฎค เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு (เฎ เฎคே เฎจிเฎฑเฎฎ்):
เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎตெเฎณ்เฎณை เฎ เฎฒ்เฎฒเฎคு เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎเฎฐுเฎช்เฎชு เฎเฎฉ்เฎชเฎคு เฎจிเฎชเฎจ்เฎคเฎฉைเฎฏை เฎชூเฎฐ்เฎค்เฎคி เฎெเฎฏ்เฎตเฎคாเฎฒ், เฎชเฎி 1 เฎฎเฎฑ்เฎฑுเฎฎ் เฎชเฎி 2: 1/3 + 2/15 = 7/15 เฎเฎฒிเฎฐுเฎจ்เฎคு เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตுเฎเฎณைเฎ் เฎேเฎฐ்เฎ்เฎเฎตுเฎฎ்
เฎเฎฉเฎตே, เฎเฎฐே เฎจிเฎฑเฎค்เฎคிเฎฒ் เฎเฎฐเฎฃ்เฎு เฎชเฎจ்เฎคுเฎเฎณை เฎตเฎฐைเฎตเฎคเฎฑ்เฎாเฎฉ เฎจிเฎเฎด்เฎคเฎเฎตு 7/15 เฎเฎுเฎฎ்.
Pregunta: Una bolsa contiene 6 bolas blancas y 4 negras. Se extraen dos bolas al azar. ¿Cuรกl es la probabilidad de que sean del mismo color?
A) 1/2
B) 7/15
c) 8/15
D) 1/9
Respuesta: B) 7/15
Explicaciรณn
A continuaciรณn se explica cรณmo resolver el problema:
1. Probabilidad de dos bolas blancas:
Primera bola: 6 bolas blancas de 10 en total = probabilidad 6/10
Segunda bola (despuรฉs de sacar una blanca): quedan 5 bolas blancas de un total de 9 = 5/9 de probabilidad
Probabilidad combinada de dos blancas: (6/10) * (5/9) = 1/3
2. Probabilidad de que salgan dos bolas negras:
Primera bola: 4 bolas negras de 10 en total = probabilidad 4/10
Segunda bola (despuรฉs de sacar una negra): quedan 3 bolas negras de un total de 9 = 3/9 de probabilidad
Probabilidad combinada de dos negras: (4/10) * (3/9) = 2/15
3. Probabilidad Total (mismo color):
Dado que obtener dos blancas O dos negras cumple la condiciรณn, suma las probabilidades del paso 1 y del paso 2: 1/3 + 2/15 = 7/15
Por tanto, la probabilidad de sacar dos bolas del mismo color es 7/15.
French
Q : Un sac contient 6 boules blanches et 4 boules noires. Deux boules sont tirรฉes au hasard. Quelle est la probabilitรฉ qu’ils soient de la mรชme couleur ?
A) 1/2
B) 15/07
C) 15/08
D) 1/9
Rรฉponse : B) 7/15
Explication
Voici comment rรฉsoudre le problรจme :
1. Probabilitรฉ de deux boules blanches :
Premiรจre boule : 6 boules blanches sur 10 au total = 6/10 de chance
Deuxiรจme boule (aprรจs avoir retirรฉ une blanche) : il reste 5 boules blanches sur 9 au total = 5/9 chance
Probabilitรฉ combinรฉe d'avoir deux blancs : (6/10) * (5/9) = 1/3
2. Probabilitรฉ de deux boules noires :
Premiรจre boule : 4 boules noires sur 10 au total = 4/10 de chance
Deuxiรจme boule (aprรจs avoir retirรฉ une noire) : il reste 3 boules noires sur 9 au total = 3/9 de chance
Probabilitรฉ combinรฉe d'avoir deux noirs : (4/10) * (3/9) = 2/15
3. Probabilitรฉ totale (mรชme couleur) :
Puisque obtenir deux blancs OU deux noirs remplit la condition, additionnez les probabilitรฉs de l'รฉtape 1 et de l'รฉtape 2 : 1/3 + 2/15 = 7/15
La probabilitรฉ de tirer deux boules de la mรชme couleur est donc de 7/15.
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.